Tinh dầu và công dụng của chúng đối với trẻ em

06/10/2019
Sức khỏe

Tôi đã quan tâm đến các loại tinh dầu trong một thời gian , bắt đầu với một bài đăng trên Facebook nơi tôi tìm kiếm các câu hỏi có thể liên quan đến các loại tinh dầu và việc sử dụng chúng ở trẻ em. Chà, sau nhiều cân nhắc, nghiên cứu và điều tra, tôi nghĩ đã đến lúc công bố một số kết quả đó

Cho dù bạn có đồng ý với kết luận của tôi hay không, tôi nghĩ bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích và thú vị nên hãy đến đây!

Các giả định trơn trượt của những người ủng hộ dầu

Tinh dầu cho trẻ em

Tất cả chúng ta đều có những ý tưởng được hình thành từ trước về mọi thứ. Chúng ta không thể giúp chính mình. Chúng tôi được nuôi dưỡng trong một nền văn hóa cụ thể hoặc được giáo dục theo một cách nhất định hoặc có những người bạn tin vào những điều nhất định. Một trong những mục tiêu chính của tôi là một người liên tục thách thức những gì cần tin để xem liệu có lỗ hổng trong suy nghĩ hoặc hiểu biết của tôi về những điều không logic.

Tôi sẽ tiếp tục và đưa một số khái niệm và giả định được hình thành từ trước ra để tất cả chúng ta có thể ở trên cùng một trang:

1.Tôi có niềm tin mãnh liệt vào khoa học, phương pháp khoa học và y học có tổ chức. Tôi không thể mù quáng làm theo bất cứ điều gì trong số đó, nhưng tôi sẽ dựa vào chúng hầu hết thời gian để đưa ra quyết định cho bản thân, con cái và bệnh nhân của tôi. Nếu khoa học chứng minh rằng một cái gì đó hoạt động, tôi sẵn sàng sử dụng nó hoặc ít nhất là cho phép gia đình tôi sử dụng nó.

2.Tôi rất hoài nghi về những câu chuyện và lời khuyên. Tôi thường phải nói rằng, tôi không thể mâu thuẫn với những gì bạn đang nói, nhưng nó đi ngược lại với những gì tôi biết về tình trạng này.

3. Tôi thường rất lo lắng về phương pháp điều trị mới hoặc sử dụng mới cho phương pháp điều trị cũ. Tôi thường nói, tôi không muốn là người đầu tiên thử thứ gì đó cũng không phải là thứ cuối cùng. Một nơi nào đó ở giữa là nơi tôi cảm thấy thoải mái. Tôi muốn cân nhắc rủi ro và lợi ích cho mọi thứ.

4. Tôi tin rằng tỷ lệ áp đảo của cha mẹ (99.9999 phần trăm) muốn điều tốt nhất cho con mình và sẽ không bao giờ cố ý làm hại con mình bằng mọi cách.

Do những giả định này, tôi có thể đánh giá các loại dầu theo một cách khác so với hầu hết những người sử dụng chúng. Tôi hiểu rồi Nhưng những bệnh nhân của tôi sử dụng chúng sẽ nói với bạn rằng khi chúng tôi nói về họ, tôi không phán xét (ít nhất là tôi cố gắng không như vậy) và tôi sẵn sàng lắng nghe cách họ sử dụng chúng miễn là họ sẽ lắng nghe khi tôi cung cấp đề xuất hoặc đẩy lùi. (Hầu hết trong số họ giả vờ lắng nghe, ít nhất, ha!)

Tôi nghĩ khi chúng tôi đi qua tất cả các bằng chứng về các loại dầu mà tôi đã phát hiện ra, sẽ rất hữu ích khi thách thức một số tuyên bố của những người bạn nhờn của tôi, ngụ ý những giả định sai lầm về tôi:

1. Tôi chỉ không muốn cho họ thuốc cho mọi thứ.

Điều đó thật tuyệt vời, tôi cũng vậy. Khi bệnh nhân rời khỏi phòng khám của tôi, điều đó phổ biến nhất là vì tôi không cho họ uống thuốc hay xét nghiệm mà họ muốn. Bốn ví dụ phổ biến nhất là thuốc trị cảm lạnh (ho và nghẹt mũi), trào ngược, đau bụng hoặc kháng sinh. Nếu thuốc không được chỉ định cho những điều kiện đó, tôi sẽ không viết cho họ. Nếu quyết định trên hàng rào hoặc không rõ ràng, tôi sẽ nhờ phụ huynh giúp đưa ra quyết định. Ba đứa trẻ chạy quanh nhà tôi hiếm khi nhận được bất kỳ loại thuốc nào, đặc biệt là đối với những triệu chứng mà tôi thấy dầu được sử dụng. Họ hiếm khi dùng thuốc trị sốt hoặc sổ mũi, không bao giờ bị ho và chắc chắn không bao giờ vì hành vi của họ rất tệ trong ngày hôm đó. Hầu hết các bạn có thể không sử dụng dầu cho việc này - nhưng một số bạn đã làm điều đó. Tôi không cố gắng để sinh ra một đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt hoặc các vấn đề phát triển, Tôi đang đề cập nhiều hơn đến một đứa trẻ / cha mẹ không hòa đồng với ngày hôm đó. Trong nhiều trường hợp này, việc sử dụng các loại dầu không thay thế cho thuốc, nó thường bổ sung cho những gì tôi sẽ làm.

2. Bạn là bác sĩ y khoa nên tôi chắc chắn bạn không thích dùng thuốc thay thế.

Không chính xác nhưng điều này gần với sự thật. Đối với tôi, y học cổ truyền có nghĩa là đã thử, thử nghiệm và chứng minh. Thuốc thay thế có thể cũ, có thể được thử nhưng trong tâm trí tôi định nghĩa có nghĩa là nó chưa được chứng minh. Trong thực tế, qua những nghiên cứu của tôi trong vài tuần qua, tôi đã bắt gặp một vài ý tưởng mà tôi đang xem xét kết hợp vào thực tiễn của mình. Nhưng, tại thời điểm đó, nếu tôi bắt đầu đề xuất nó dựa trên đánh giá các tài liệu khoa học, nó có thay thế không? Hoặc, nếu các loại dầu hoạt động như một số tuyên bố họ làm, thì cuối cùng chúng ta sẽ không sử dụng chúng? Họ vẫn còn thay thế? Giả định này là đúng một phần nhưng chỉ vì tôi muốn rõ ràng với bệnh nhân của mình về những gì chúng ta hoàn toàn biết về dầu, chứ không phải những gì một số người đã tuyên bố.

3. Khách hàng không cho tôi biết về dầu của họ vì họ sợ phản ứng của tôi hoặc cho rằng tôi không muốn biết.

Vô cùng sai lầm. Tôi phải biết con bạn đang dùng thuốc gì, định kỳ. Nếu có thông tin về tương tác thuốc hoặc kết quả tiêu cực do sử dụng thuốc, tôi cần biết ai đang dùng thuốc để tôi có thể liên lạc với những người đang sử dụng chúng. Chúng tôi làm điều tương tự đối với vắc-xin và mọi thứ khác mà chúng tôi sử dụng trong văn phòng để nếu có sự thu hồi hoặc vấn đề khác, chúng tôi có thể thông báo cho bệnh nhân của mình và nói cho họ biết những gì cần chú ý.

Bây giờ chúng ta có thể chuyển sang một số nghiên cứu

Nghiên cứu về tinh dầu ở trẻ em

Đây là những loại dầu mà tôi tìm thấy một số nghiên cứu. Tôi chắc chắn tôi đã bỏ qua một số nhưng tôi nghĩ đây là một danh sách đại diện từ một câu hỏi trên Facebook mà tôi thấy xuất hiện trên dòng thời gian của mình và sẽ cung cấp cho chúng tôi đủ thông tin để bắt đầu cuộc thảo luận.

Hoa oải hương

Cây chè

Hoa cúc

Bạc hà

Khuynh diệp

Tôi đã tìm ở đâu?

Tôi bắt đầu bằng cách tự tìm kiếm và sau đó nhân viên thư viện của chúng tôi theo dõi với một tìm kiếm PubMed. Vì tôi biết rằng điều đó là không đủ đối với một số người, tôi cũng đã xem xét các trang web sau theo gợi ý của những người theo dõi trang Facebook của tôi ( The Doc Smitty ): aromaticscience.com, Tiến sĩ Robert Pappas Essential Oil University và airase.com (chi phí tôi 75 đô la). Tôi cũng đã sử dụng Trung tâm Sức khỏe Toàn diện và Tích hợp của NIH, Cơ sở dữ liệu Toàn diện về Bách khoa & Thuốc tự nhiên MedLine và Cơ sở dữ liệu Y học Tích hợp Sloan Kettering.

Đầu tiên, tôi sẽ tóm tắt những gì chúng tôi tìm thấy từ nghiên cứu y học truyền thống hơn về từng loại dầu (PubMed, NIH Free and Integrative Health, MedLine và Sloan Kettering):

Hoa oải hương

 • Một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng hoa oải hương liên quan đến việc giảm sử dụng acetaminophen sau khi trẻ em bị hết amidan nhưng không giảm cường độ đau hoặc thức giấc vào ban đêm. (48 bệnh nhân)
 • Một số nghiên cứu dành cho người lớn cho thấy tác dụng làm dịu của hoa oải hương.
 • Một nghiên cứu rất nhỏ khác cho thấy sử dụng hoa oải hương ở trẻ sơ sinh có tác dụng làm dịu.
 • Những nghiên cứu được công bố này bao gồm các cỡ mẫu nhỏ (ít hơn 50 đối tượng) và thường thì thiết kế nghiên cứu thiếu hoặc thiếu sót theo những cách khác.

Dầu cây chè

 • Một số nghiên cứu chất lượng công bằng bao gồm trẻ em cho thấy một số lợi ích có thể có đối với chấy, mụn trứng cá và mụn cóc.
 • Một nghiên cứu nhỏ ở người lớn cho thấy có thể cải thiện nấm móng chân.
 • Nhiều báo cáo về tác dụng phụ do quá liều tình cờ là khá phổ biến với dầu cây trà (nhầm lẫn, buồn ngủ và có thể hôn mê). Chỉ cần một lời nhắc nhở (giống như các loại thuốc khác, tôi không tiết ra dầu) rằng chúng ta nên để những loại dầu này xa tầm tay trẻ em. Tôi đã thấy mọi người đưa ra những nhận xét như thế, Đây là điều tự nhiên nên bạn không thể quá liều đối với họ. Điều này đơn giản là không đúng.

Hoa cúc

 • Một đánh giá về việc sử dụng các phương pháp thay thế để điều trị đau bụng (bao gồm cả hoa cúc) đã được công bố trên Pediatrics vào năm 2011. Kết luận của các nhà tổng quan là một cái nhìn sâu hơn về vấn đề này đã được bảo đảm.
 • Các nghiên cứu đau bụng rất khó vì việc xác định đau bụng là gì, nếu chúng ta có thể đồng ý, việc quyết định điều gì tạo nên sự cải thiện thậm chí còn khó hơn vì hầu hết các trường hợp trên máy tính đều tự giải quyết mà không cần điều trị.

Tinh dâu bạc ha

 • Một số nghiên cứu (một số bao gồm cả trẻ em) đã cho thấy lợi ích khi sử dụng trong hội chứng ruột kích thích và đau bụng tái phát.
 • Các ứng dụng có thể khác đã được nghiên cứu ở người lớn (bao gồm đau đầu), điều này cho thấy một số lời hứa nhưng không có câu trả lời dứt khoát nào được tìm thấy tại thời điểm này.

Khuynh diệp

 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng bạch đàn và chanh có thể hoạt động như một loại thuốc chống côn trùng mặc dù đã có báo cáo về trường hợp độc tính từ ứng dụng rộng rãi trên da.
 • Có nhiều báo cáo về độc tính nghiêm trọng sau khi uống quá mức ở trẻ em.
 • Một số nghiên cứu đã cho thấy lợi ích để điều trị chấy.

Liên hệ:

Royalife - Tinh hoa cuộc sống

0937 855 141 Ms. Lisa
0909 117 458 Ms. Duyên để sử dụng loại tinh dầu chất lượng cho trẻ em nhất nhé!
 •  
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lịch sử Tinh dầu quế

Lịch sử Tinh dầu quế

Một trong những tinh dầu có lịch sử phát triển lâu đời nhất đó là Tinh dầu quế, từ hàng...
Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà để đảm bảo nguyên chất nhất

Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà để đảm bảo nguyên chất nhất

Mặc dù hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được tinh dầu bạc hà nhưng đối với nhiều...
Cách sử dụng tinh dầu oải hương như thế nào?

Cách sử dụng tinh dầu oải hương như thế nào?

Được đánh giá là loại tinh dầu phổ biến và linh hoạt nhất, tinh dầu oải hương là một sức...
Chat Messenger