28/11/2019
Sức khỏe

Bệnh hen phế quản (tránh nhầm lẫn với bệnh viêm phế quản) hay còn gọi là hen xuyễn. Là chứng bệnh phần lớn thường xảy ra do yếu tố di truyền từ người thân. Hoặc là bệnh nhân mắc phải các chứng viêm mũi dị ứng, viêm xoang.

Ngoài ra Không khí ô nhiễm, Tiếp xúc với khói thuốc lá hay khói than củi. Dị ứng mùi nước hoa, chất tẩy rửa, bụi, lông vật nuôi. Thời tiết thay đổi hoặc quá lạnh và khô, stress căng thẳng hay hung phấn quá độ, vận động quá nhiều … Cũng là những tác nhân gây nên chứng hen xuyễn.
Ho, thở khò khè, khó thở, cảm giác tức ngực … Là những triệu chứng thường thấy ở căn bệnh này. Bệnh nhân mắc phải chứng hen xuyễn thường phải nhờ đến sự hỗ trợ của ổng xịt thở kèm thuốc. Hoặc thậm chí là máy hỗ trợ thở và hô hấp. Để hạn chế việc bộc phát các cơn hen bạn có thể tìm đến các môn thế thao nhẹ nhàng ít vận động mạnh. Ví dụ như tập Yoga, đây là môn thể thao hỗ trợ rất tốt cho việc thở. Một vài tài liệu và nghiêm cứu cũng chỉ ra. Vài loại tinh dầu có thể hộ trợ rất tốt cho việc làm giảm các triệu chứng của chứng bệnh này.

CHỨNG HEN XUYỄN VÀ NHỮNG TINH DẦU ĐẶC BIỆT
CHỨNG HEN XUYỄN VÀ NHỮNG TINH DẦU ĐẶC BIỆT


1/ Bạc Hà :

-Một số nghiêm cứu chỉ ra. Bạc hà đứng đầu danh sách, nhóm tinh dầu hỗ trợ làm giảm triệu chứng khó thở ở bệnh hen xuyễn. Do tính chất mùi hương thanh lọc của mình, bạc hà thường được sử dụng để hỗ trợ làm sạch phổi và mở đường thông phế quảng. Đồng thời theo các nghiêm cứu ở Châu Âu, trong bạc hà có chứa thành phần là hoạt chất L-menthol. Đây là hoạt chất có tác dụng chống viêm. Mang lại lợi ích hỗ trợ làm giảm các rối loạn viêm mãn tính như hen phế quản.
-Theo các thí nghiệm trên động vật vào năm 2010, bạc hà có khả năng hoạt động như một thuốc chống co thắt thư giãn. Đặc biệt hỗ trợ làm giảm đối với các triệu chứng hen suyễn phổ biến, như thở khò khè và ho. Đây cũng là lý do giải thích cho việc vì sao bạc hà là tinh dầu hỗ trợ và điều trị ho.


2/ Khuynh Diệp :

-Dầu khuynh diệp được biết đến và sử dụng, như một liệu pháp dài hạn để cải thiện kiểm soát hen suyễn. Có tác dụng giúp mở đường thở. Cải thiện tình trạng và hạn chế việc khó thở ở chứng hen xuyễn.

-Khò khè, một triệu chứng của bệnh hen suyễn. Là sự kết hợp của chất nhầy và thắt chặt cơ bắp có thể gây hẹp đường thở. Đánh giá khoa học năm 2014, cho thấy eucalyptol (thành phần có lợi của dầu Khuynh Diệp), giúp giảm co thắt trong đường hô hấp và làm loãng chất nhầy. Hít vào dầu khuynh diệp tạo ra cảm giác lạnh trong mũi giúp cải thiện luồng khí, giống như một thuốc thông mũi tuyệt vời.


3/ R.C

-Đây là sự pha trộn của nhóm Tinh Dầu Khuynh Diệp, dầu Sim, dầu Thông, lá kinh giới. Cùng với Oải hương đến từ cánh đồng Provence ở Pháp và Bạc Hà. Trong đó tinh dầu Khuynh Diệp, lavender và bạc hà là nhóm tinh dầu hỗ trợ rất tốt làm giảm chứng khó thở ở bệnh hen xuyễn.
-Khi cơn hen xuyễn bắt đầu. Chỉ với 2 giọt R.C chà sát ở phần ngực, kết hợp thêm 2 giọt bạc hà ở phần lung. Sau khoảng 5 phút bạn sẽ cảm thấy hít thở đều trở lại một cách dễ dàng và dễ chịu hơn.

4/ Raven

Một sự pha trộn của Tinh dầu Bạc Hà + Tinh Dầu Khuynh Diệp + Chanh + …. Trong đó Bạc Hà & Khuynh Diệp là những loại tinh dầu đặc biệt có tính năng hỗ trợ điều trị chứng hen xuyễn rất hiệu quả.
-Chà sát 2 giọt Raven vào phần ngực mỗi sáng hoặc khi cơn hen xuyễn bắt đầu. Với cách này sẽ giúp bạn giảm đi cảm giác khó thở tức ngực chỉ trong vòng 5 phút sau khi sử dụng.
-Khuyết tán kết hợp 4 giọt Raven với 2 giọt tinh dầu Chanh của Young Living. Hít sâu và cảm nhận. Hỗn hợp này sẽ giúp hỗ trợ bạn dễ thở hơn.
-Chỉ vài giọt tinh dầu này xoa lên dưới gối ngủ. Hoặc khuyết tán 2-3 giọt trước khi ngủ. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ tốt cho giấc ngủ của bạn vào mỗi tối
-Nhà bạn có mùi hôi khó chịu, chỉ cần khuyết tán vài giọt Raven. Tinh dầu này sẽ giúp bạn thanh lọc không khí cho bất cứ nơi đâu ở nhà của bạn.

5/ Breath Again Roll On:

-Tương tự Raven hay R.C. Hãy chà sát 2 giọt tinh dầu này vào phần ngực để cải thiện cơn khó thở, do chứng hen xuyễn của bạn chỉ sau 5 phút sử dụng.
-Đây sự pha trộn và kết hợp của các loại tinh dầu như : bạc hà, sim và Copaiba. Với bốn loại dầu khuynh diệp khác nhau bao gồm Eucalyptus Blue. Breathe Again bao gồm thành phần bạch đàn tự nhiên và có trong một dụng cụ lăn tiện lợi, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi.

6/ Frankincese

-Chà sát 2 giọt trầm hương ở phần ngực vào mỗi sáng. Kết hợp cùng 2 giọt Thieves xoa đều ở hai bàn chân. Với cách làm này sẽ giúp tạo cảm giác thư giản dễ chịu. Đồng thời hỗ trợ cần thiết cho việc hít thở được dễ dàng và thoải mái hơn.
Young Living được biết đến là một thương hiệu chuyên nghiêm cứu và sản xuất ra các loại tinh dầu hỗ trợ cho việc trị liệu rất tốt. Nhằm đem đến cho bạn một cuộc sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Royalife-Tinh Hoa Cuộc Sống, chúng tôi trao tặng bạn sức khỏe như vàng-hơn ngàn lời chúc.

CHỨNG HEN XUYỄN VÀ NHỮNG TINH DẦU ĐẶC BIỆT HÌNH 2
CHỨNG HEN XUYỄN VÀ NHỮNG TINH DẦU ĐẶC BIỆT HÌNH 2

 

Royalife - Tinh hoa cuộc sống

0909 117 458 Ms. Duyên (Sỉ và lẻ)

0937 855 141 Ms. Lisa (tư vấn & đặt hàng)
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lịch sử Tinh dầu quế

Lịch sử Tinh dầu quế

Một trong những tinh dầu có lịch sử phát triển lâu đời nhất đó là Tinh dầu quế, từ hàng...
Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà để đảm bảo nguyên chất nhất

Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà để đảm bảo nguyên chất nhất

Mặc dù hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được tinh dầu bạc hà nhưng đối với nhiều...
Cách sử dụng tinh dầu oải hương như thế nào?

Cách sử dụng tinh dầu oải hương như thế nào?

Được đánh giá là loại tinh dầu phổ biến và linh hoạt nhất, tinh dầu oải hương là một sức...
Chat Messenger