04/11/2019
Sức khỏe

Cuộc sống bận rộn, đừng để những điều này trở thành vấn đề cản trở và tiêu tốn thời gian của bạn. Một vài tài liệu và nghiêm cứu đã cho thấy, sử dụng những loại tinh dầu phù hợp sẽ giúp hỗ trợ cho việc trị liệu về tóc. Đơn giản, dễ dàng và quang trọng là bạn có thể hoàn toàn có thể chủ động trong việc trị liệu.

combo-essential-oil-for-hair

“Cái răng cái tóc là gốc con người”, vậy bạn đã thực sự chăm sóc cho tóc của bạn đúng cách. Các chứng bệnh về tóc như : ngứa da đầu, gàu, nang tóc, rụng tóc … có là nổi lo hiện tại của bạn. Bạn mất bao lâu để chăm sóc cho mái tóc của bạn tại tiệm làm đẹp. Việc tốn kém quá nhiều chi phí và thời gian chờ đợi cho nhiều lần điều trị chứng rụng tóc, có làm bạn cảm thấy phiền phức và không thoải mái.

 

Cuộc sống bận rộn, đừng để những điều này trở thành vấn đề cản trở và tiêu tốn thời gian của bạn. Một vài tài liệu và nghiêm cứu đã cho thấy, sử dụng những loại tinh dầu phù hợp sẽ giúp hỗ trợ cho việc trị liệu về tóc. Đơn giản, dễ dàng và quang trọng là bạn có thể hoàn toàn có thể chủ động trong việc trị liệu.

1/ Lavender :

Thay thế thói quen đến tiệm làm tóc để chăm sóc cho tóc bằng cách sử dụng tinh dầu Lavender. Chỉ vài giọt tinh dầu này xoa đều lên hai lòng bàn tay, sau đó xoa đều lên khắp phần đuôi tóc của bạn. Áp dụng cách làm này bạn sẽ có ngay một chiếc mặt nạ dưỡng tóc vào mỗi tối trước khi ngủ.

Theo vài nghiêm cứu trên loài chuột cho thấy tinh dầu Oải Hương có khả năng giúp phát triển và làm mượt lông ở loài động vật này. Chỉ 8 giọt Lavender kết hợp cùng 3 muỗng dầu dừa hoặc dầu Olive. Bôi trực tiếp lên da đầu và phần ngọn tóc, kết hợp với massage da đầu trong vòng 10 phút trước khi rửa với nước sạch và gội đầu như bình thường. Có thể áp dụng phương pháp này 2-3 lần trong 1 tuần để cho kết quả nhanh hơn.

2/ Peppermint-Tinh Dầu Bạc Hà

Không thể không nhắc đến Tinh Dầu Bạc Hà trong nhóm những tinh dầu dành cho một mái tóc khỏe mạnh. Dễ nhận ra rằng đây là tinh dầu thường xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm dầu gội đầu cho cả nam và nữ. Vì sao tinh dầu này lại trở thành một trong những thành phần quang trọng dành cho các sản phẩm về tóc?

Bạc hà đã được phát hiện là có khả năng tạo ra cảm giác mát lạnh và giúp giảm ngứa ở da đầu. Đồng thời cũng giúp tang lưu thông ở khu vực mà tinh dầu này tiếp xúc. Cũng theo những nghiêm cứu thử nghiệm trên loài chuột. Nó có tính năng kích thích sự mọc và phát triển lông ở loài này. Nhỏ trực tiếp 1-2  giọt tinh dầu này vào một lượng nhỏ dầu gội hoặc dầu xả ra lòng bàn tay. Massage lên da đầu và ngọn tóc trong vòng 5-10 phút. Gội sạch và rửa sạch với nước. Đối với da nhạy cảm có thể kết hợp 2-3 giọt tinh dầu bạc hà cùng dầu dừa hoặc dầu olive. Massage trong 5-10 phút trước khi gội sạch với dầu gội và dầu xả (có thể dùng dầu gội và dầu xả trước hoặc sau khi sử dụng).

Cũng có thể kết hợp Bạc Hà cùng Oải Hương để đem lại kết quả nhanh hơn : 5 giọt bạc hà + 5 giọt oải hương + 2 muỗng canh dầu dừa ấm + massage va ủ tóc trong 20 phút. Sau đó gội và xả sạch (Có thể thế Oải Hương bằng Tee Tree của Young Living, đều cho ra kết quả tương tự như nhau)

3/Thypme

Chỉ 2 giọt tinh dầu này kết hợp cùng 2 muỗng dầu dừa. Sau đó massage vào da đầu và tóc, ủ tóc trong vòng 10 phút. Sau đó xả qua bằng nước sạch và dùng dầu gội, dầu xả như bình thường (cũng có thể áp dụng massage và xả sạch với nước sau khi đã dùng dầu gội và dầu xả trước đó). Có thể áp dụng 1 tuần 1 lần theo cách này để hổ trợ cho việc trị liệu chứng rụng tóc.

Bạn cũng có thể kết hợp Thypme cùng tinh dầu Lavender của Young Living theo tỉ lệ 2:5 + 2 muỗng canh dầu olive để làm tang khả năng và hiệu quả cho việc trị liệu.

4/ Rosemary-Tinh Dầu Hương Thảo

Cũng giống oải hương, tinh dầu này khá dịu nhẹ, ít kích ứng và tác dụng phụ, phù hợp với nhiều dạng da khác nhau. Đồng thời tinh dầu Hương Thảo còn có khả năng giúp hỗ trợ tang trưởng ở tóc. Trộn vài giọt hương thảo với dầu olive hoặc dầu dừa, bôi trực tiếp lên da đầu. Massage trong vòng 10 phút, xả sạch bằng nước và dùng dầu gội, dầu xả như bình thường (cũng có thể áp dụng massage và xả sạch với nước sau khi đã dùng dầu gội và dầu xả trước đó). Áp dụng phương pháp này 2 lần mỗi uần để giúp việc trị liệu được hiệu quả hơn.

5/ Cedarwood – Tinh Dầu Gỗ Tuyết Tùng

Tinh dầu này theo vài tài liệu chỉ rõ là có tác dụng giúp tang trưởng và phát triển ở tóc. Đồng thời còn giúp hỗ trợ giảm chứng rụng tóc và gàu ngứa ở da đầu. 4-5 Giot tinh dầu này kết hợp cùng 2 muỗng tinh dầu Olive hoặc dầu dừa. Massage hỗn hợp lên da đầu và ngọn tóc trong 10 phút. Xả sạch với nước và dùng dầu gội + dầu xả như bình thường (có thể áp dụng trước hoặc sau khi sử dụng dầu gội và dầu xả)

6/Tee Tree-Tinh Dầu Cây Trà

Đừng thắc mắc khi nó có khả năng kỳ diệu dành cho tóc của bạn. Nó được phát hiện là có khả năng làm sạch và kháng khuẩn, cũng như tháo gỡ các nang tóc và giúp phát triển tóc. Cách sử dụng cũng như những loại tinh dầu khác dành cho tóc. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu này vào một lượng nhỏ dầu gội hoặc dầu xả rồi gội hoặc xả trực tiếp trên da đầu. Sau đó xả sạch với nước. Đối với những dạng da nhạy cảm hơn có thể trộn 3 giọt dầu cây trà với 2 muỗng dầu Olive hoặc dầu dừa. Massage hỗn hợp này lên da đầu và ngọn tóc, ủ trong vòng 10-15 phút, rồi xả sạch với nước.

7/Ylang-Ylang

Tinh Dầu này hoàn toàn phù hợp cho những ai có da đầu và tóc khô, vì nó giúp kích thích và tiết ra chất nhờn cho tóc và da đầu. Da đầu bạn khô hoặc tóc dễ gãy rụng, chỉ cần dùng tinh dầu này massage và để ủ tóc trong 30 phút bằng một cái khăn quấn trên đầu. Sau đó xã sạch với nước

8/ Lemongrass-Tinh Dầu Chanh Xả

Tinh dầu này có tính năng giúp củng cố nang tóc, hỗ trợ trị gàu ở da đầu. Sài trong 2 tuần sẽ cho thấy kết quả rõ rệt. Kết hợp vài giọt tinh dầu này với dầu gội hoặc dầu xả (áp dụng 2 lần trong một tuần). Sẽ giúp trị gàu và giảm rụng tóc. Tương tự bạc hà, đối với da nhạy cảm, có thể pha loãng chanh xả với dầu dừa sau đó massage vào da đầu trong vòng 5-10 phút. Sau đó sẽ gội với dầu gội và dầu xả như bình thường.

Royalife - Tinh hoa cuộc sống

0909 117 458 Ms. Duyên (Sỉ và lẻ)

0937 855 141 Ms. Lisa (tư vấn & đặt hàng)
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lịch sử Tinh dầu quế

Lịch sử Tinh dầu quế

Một trong những tinh dầu có lịch sử phát triển lâu đời nhất đó là Tinh dầu quế, từ hàng...
Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà để đảm bảo nguyên chất nhất

Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà để đảm bảo nguyên chất nhất

Mặc dù hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được tinh dầu bạc hà nhưng đối với nhiều...
Cách sử dụng tinh dầu oải hương như thế nào?

Cách sử dụng tinh dầu oải hương như thế nào?

Được đánh giá là loại tinh dầu phổ biến và linh hoạt nhất, tinh dầu oải hương là một sức...
Chat Messenger