Những cách để tạo nên người phụ nữ đẹp và hạnh phúc ?

15/11/2019
Sức khỏe

Thời buổi hiện tại phụ nữ càng ngày càng quan trọng về sắc đẹp cũng như sức khỏe. Trong khi cuộc sống càng có nhiều áp lực, stress, cơ thể có những biến đổi về thể chất và tinh thần mà những biến đổi này có thể trở thành nguy cơ gây bệnh. Vậy làm cách nào để có thể tạo nên người phụ nữ xinh đẹp và hạnh phúc?

Thân tâm an lạc là liều thuốc quý phòng ngừa và đẩy lùi bệnh tật, đem lại vẻ đẹp tươi tắn bên ngoài và nụ cười hạnh phúc, đặc biệt là cho phái đẹp.

Nhiều người thường chúc nhau “Thân tâm an lạc”. Giữa thân (thể xác) và tâm (tinh thần, tâm lý) gắn chặt và tương tác lẫn nhau. Ông bà ta xưa thường có câu “Giận quá hại gan, buồn quá hại phổi, lo quá hại tỳ, sợ quá hại thận”. Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi bị stress, cơ thể có những biến đổi về thể chất và tinh thần mà những biến đổi này có thể trở thành nguy cơ gây bệnh ở nhiều cơ quan khác nhau như tim mạch, gan, thận…

Một nghiên cứu mới của các giáo sư đến từ Trường Đại học Harvard được công bố vào ngày 7/12/2016 trên tạp chí “American Journal of Epidemiology” cho thấy những người phụ nữ có cái nhìn tích cực sẽ có nguy cơ tử vong vì bệnh tật thấp hơn rất nhiều, đặc biệt là các bệnh tim mạch.

Cũng theo nghiên cứu, thì phụ nữ có nguy cơ bị stress – căng thẳng lớn hơn nam giới, phụ nữ thường hay “suy nghĩ, lo lắng” và suy diễn nhiều hơn trong khi đàn ông thường ”rành mạch” hơn. Một phần là do phụ nữ phải gánh vác nhiều trách nhiệm, ngoài công việc ở xã hội thì phải chăm lo cho gia đình, con cái, quản lý tài chính, phần khác là do cấu tạo giới vốn đã có sự khác biệt khiến cho những diến biến tâm lý của 2 giới cũng khác biệt nhau…vvv.

“Phát hiện mới của chúng tôi cho thấy chúng ta nên cố gắng duy trì sự lạc quan, vì nó liên quan đến những hành vi lành mạnh và những biện pháp tích cực để ứng phó với mọi khó khăn trong cuộc sống” – Eric Kim, một nhà nghiên cứu và đồng thời là tác giả của nghiên cứu này cho hay.

 

chăm sóc cuộc sống hàng ngày của bạn
Hãy chăm sóc cuộc sống hàng ngày của bạn và gia đình

 

Bên cạnh đó, tác giả của nghiên cứu cũng cho biết, những suy nghĩ tích cực cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống sinh học của cơ thể, người phụ nữ có tâm trạng vui vẻ, lạc quan sẽ trẻ trung và mạnh khỏe hơn.

10 phút cho bản thân mỗi ngày

Ngoài chăm sóc cho phần “Thân” được mạnh khỏe thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, tăng cường bổ sung rau xanh, hoa quả thì việc chăm sóc cho phần “Tâm” cũng phải được làm song song và thường xuyên.

Nhiều mẹ lúc nào cũng đầu bù tóc rối, bận bịu từ sáng tới tối, cho rằng mình không có thời gian để nghỉ ngơi, nhưng trên thực tế chính điều này về lâu dài lại gây hại cho “thân - tâm” rất lớn. Bí quyết là cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý, dành riêng một khoảng thời gian dù ngắn cho bản thân, ví dụ như một ngày chỉ cần dành ra 10-15 phút tập một động tác thể dục yêu thích, thiền – yoga vào sáng sớm, 10-15 phút trong ngày thật yên tĩnh để nghe nhạc, uống một tách trà, đọc vài trang sách về những chủ đề tập trung mà mình quan tâm (ví dụ như tìm hiểu về làm đẹp…), hoặc nếu có nhiều thời gian hơn có thể học vẽ tranh, tới lớp khiêu vũ, thể thao…vvv.

Thời gian cũng giống như chiếc bình, nếu biết sắp xếp một cách hợp lý, bạn có thể đựng được cả đá lớn, sỏi, cát và nước đầy bình. Nếu không biết sắp xếp, bạn chỉ đựng được nước mà thôi. Một vài bí quyết là nên có thời gian biểu cho những việc quan trọng trong ngày, xây dựng các thói quen tốt, tận dụng sự hỗ trợ của người thân, rèn luyện cho con tự lập. 10-15 phút hỗ trợ của chồng có lẽ chẳng phải là quá nhiều. Lợi lạc mang lại từ tâm thái vui vẻ, hạnh phúc của người vợ, người mẹ sẽ là rất lớn, không chỉ cho bản thân người phụ nữ mà là cho con cái, gia đình và môi trường xung quanh họ.

Luôn mong chờ điều tốt đẹp nhất và có kế hoạch cho điều xấu nhất

Bên cạnh đó, để tâm an lạc thì việc chuẩn bị tâm thế và điều kiện cho những điều bất ngờ ngoài tầm kiểm soát trong cuộc sống là vô cùng quan trọng. Bởi cuộc đời “Sinh-lão-bệnh-tử” chẳng thể nói trước được điều gì.

Phụ nữ hiện đại ngày nay có xu hướng lên kế hoạch và mục đích cho cuộc sống để phấn đấu và tự chủ vươn tới điều mình mong đợi. Bên cạnh đó, sự chắc chắn của phụ nữ sẽ không thể bỏ qua việc dự phòng rủi ro. Tư duy về dự phòng rủi ro bất trắc của phụ nữ ngày nay đang có rất nhiều thay đổi, đặc biệt đối với các mẹ đơn thân, càng có nhận thức rõ ràng hơn về điều này.

Vì vậy hãy chăm sóc sức khỏe hàng ngày của bạn thật cẩn trọng bằng cách tập thể thao mỗi ngày, tâm thiền mỗi ngày và hãy quan tâm đến bản thân bằng cách sử dụng những loại sản phẩm tinh dầu tốt cho sức khỏe. Ngoài giúp tinh thần thoải mái dễ chịu, tinh dầu giống như một người bạn giúp chị em phụ nữ bận rộn có thể chăm sóc cho sắc đẹp cũng như cơ thể bạn

Hãy cùng tham khảo thêm nhiều loại tinh dầu tốt cho phụ nữ tại đây nhé!

Tinh dầu tốt cho sức khỏe phụ nữ
Tinh dầu tốt cho sức khỏe phụ nữ

Royalife - Tinh hoa cuộc sống

0909 117 458 Ms. Duyên (Sỉ và lẻ)

0937 855 141 Ms. Lisa (tư vấn & đặt hàng)

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lịch sử Tinh dầu quế

Lịch sử Tinh dầu quế

Một trong những tinh dầu có lịch sử phát triển lâu đời nhất đó là Tinh dầu quế, từ hàng...
Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà để đảm bảo nguyên chất nhất

Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà để đảm bảo nguyên chất nhất

Mặc dù hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được tinh dầu bạc hà nhưng đối với nhiều...
Cách sử dụng tinh dầu oải hương như thế nào?

Cách sử dụng tinh dầu oải hương như thế nào?

Được đánh giá là loại tinh dầu phổ biến và linh hoạt nhất, tinh dầu oải hương là một sức...
Chat Messenger